TV& VIDEO

Dấu hỏi về chất lượng nước sinh hoạt ở Nghệ An

Quang Tiến, Văn Lang, Thiện LinhCập nhật 22:37 ngày 02/07/2022

VTV.vn- Thời gian qua, người dân trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phản ánh về hiện tượng nước sinh hoạt của Công ty cấp nước tỉnh Nghệ An bị vẩn đục, nhiễm bẩn bất thường.

Tình trạng nước vẩn đục, nhiễm bẩn kéo dài trong thời điểm nắng nóng khiến người dân thành phố Vinh rất bất an và lo lắng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy đột xuất 3 mẫu nước tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh thuộc Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An và 2 mẫu nước tại nhà dân để tiến hành xét nghiệm… Kết quả xét nghiệm cho thấy, 2/3 mẫu nước tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh có thông số Mangan vượt ngưỡng cho phép với tỷ lệ 0,173/0,1 mg/lít.

Trong 2 đợt kiểm tra thì có một chỉ tiêu không đạt theo 26 thông số của QCĐP 01:2021/NA. Đối với những chỉ số không đạt thì sẽ gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nguồn nước máy đã không còn bị vẩn đục và trong trở lại, nhưng người dân vẫn yêu cầu phía công ty cần sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến nguồn nước sinh hoạt bị vẩn đục.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đề nghị Công ty cổ phần Cấp nước tỉnh Nghệ An cần khắc phục triệt để các sự cố gây ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm nước sạch sau khi đã khắc phục sự cố và thông tin rộng rãi để người dân có thể yên tâm sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Ứng dụng công nghệ và vật liệu mới để phát triển nuôi biển bền vững

VTV.vn - Các tỉnh Nam Trung bộ - nơi có thế mạnh nghề nuôi tôm hùm và cá lồng - đang tính đên việc ứng công nghệ mới để nuôi biển, đặc biệt nuôi biển theo hướng công nghiệp.