TV& VIDEO

Gia Lai chuyển đổi sản xuất lúa kém hiệu quả

Tấn Hiền, ĐÌnh ĐạiCập nhật 08:17 ngày 12/09/2020

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai đã xây dựng kế hoạch chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém sang trồng các loại cây khác, để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay, tổng diện tích sản xuất của tỉnh Gia Lai là gần 63.000ha. Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất sản xuất lúa kém hiệu quả, trong giai đoạn 2014 - 2020, tỉnh đã thực hiện chuyển đổi được gần 4.400ha đất sản xuất lúa kém hiệu quả, phần lớn là những diện tích không chủ động được nguồn nước tưới sang trồng các loại cây có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, đem lại giá trị kinh tế cao, phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó, nhiều diện tích đã được chuyển đổi từ sản xuất lúa sang trồng các loại rau, đậu, các loại cây ăn quả...

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, toàn tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục chuyển đổi trên 10.000ha đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác để nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.