TV& VIDEO

Hội chợ Quốc tế Hành lang Kinh tế Đông Tây 2022

Ngọc Bích, Thuận Phong, Hữu ThịnhCập nhật 15:58 ngày 04/08/2022

VTV.vn - Tối ngày 3/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm, UBND TP Đà Nẵng đã khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2022.

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2022 quy tụ 420 gian hàng của 235 doanh nghiệp đến từ các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ rất đa dạng từ điện, điện tử, thiết bị công nghệ, đồ gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ cho đến các sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ du lịch, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bất động sản…

Bên cạnh việc diễn ra Hội chợ, trong sáng ngày 4/8, Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên Tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây cũng được tổ chức. Diễn đàn gồm 2 phiên, trong đó, phiên trao đổi, thảo luận có sự tham gia của các diễn giả từ Bộ Công thương, Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam.

Tại Diễn đàn, bên cạnh việc cùng nhau trao đổi về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ trên hành lang, các khó khăn, bất cập cần khắc phục, một trong những mục tiêu của Diễn đàn là đưa ra nhận thức chung, đề xuất cơ chế hợp tác giữa các tỉnh, thành phố không những của Việt Nam mà còn của Lào, Thái Lan, Myanmar nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương trong hoạt động logistics nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Mục tiêu đó cần được xây dựng trên tinh thần hợp tác, chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.