TV& VIDEO

Hội nghị tập huấn các quy định người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Phương AnhCập nhật 19:19 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Từ ngày 2-3/3, Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Nội dung chính chương trình tập huấn liên quan đến 5 nội dung với các qui định mới, điều kiện cấp phép, sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng như việc tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam; các qui định liên quan xuất nhập cảnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. So với các văn bản luật trước đây thì Nghị định 152 của Chính phủ vừa có hiệu lực từ ngày 15/2/2021 vừa qua có những điểm mới về thời gian, qui trình đăng ký online, các điều kiện đối với chuyên gia, mẫu kê khai...

Đà Nẵng là thành phố đang tập trung phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn như công nghệ thông tin, công nghệ cao, du lịch... vì vậy số lượng doanh nghiệp FDI, người lao động nước ngoài, hay người Việt Nam làm việc cho các công ty nước ngoài tăng lên rất nhanh. Chương trình tập huấn lần này giúp các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài nắm rõ các điểm mới, qui trình để yêu cầu người nước ngoài, chuyên gia chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ, tránh tình trạng trả lại hồ sơ, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.