TV& VIDEO

Khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018: Bừng sáng những nhịp cầu Tình yêu

VTV8Cập nhật 23:06 ngày 30/04/2018

VTV.vn - Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018 với chủ đề "Huyền thoại những câu cầu" đã chính thức diễn ra bên bờ sông Hàn thơ mộng vào tối 30/4/2018.

Tham dự đêm khai mạc có các đồng chí:  Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Trương  Quang Nghĩa, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các bộ, ngành trung ương , đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng bạn bè quốc tế.

Đôi bờ tình yêu – là tứ của nhiều những huyền thoại hay tác phẩm nghệ thuật được lưu giữ trong kho tàng văn chương nghệ thuật của nhân loại. Hình ảnh những cây cầu là gạch kết nối tình yêu không chỉ một lần được xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật. Trong lịch sử của văn nghệ cũng như lịch sử Việt Nam, hình ảnh cây cầu nối hai bờ Tình yêu đã được biết đến trong nhiều tác phẩm: Nhịp Cầu Tình Yêu, Nhịp Cầu Nối Những Bờ Vui... đều có hình ảnh của sự xa cách đã được xóa nhòa bởi những cây cầu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày thống  nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng   2018 chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Có thể nói, Lễ hội pháo hoa Quốc tế là một trong những niềm tự hào của thành phố trẻ Đà Nẵng. Lễ hội pháo hoa góp phần đưa Đà Nẵng kết nối gần hơn với bạn bè trong nước cũng như quốc tế;  Tạo ra một hình ảnh của thành phố Đà Nẵng trẻ trung, sôi động và luôn tiến về phía trước.

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", các đội tham gia  Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 giới thiệu cho khán giả những nét lịch sử, văn hóa, truyền thống và những kỳ tích của những đất nước , vùng lãnh thổ qua thông điệp bằng sắc màu pháo hoa.

Những cây cầu là biểu tượng của sự kết nối với năm châu, kết nối tương lai, đưa Đà Nẵng vươn tầm với bạn bè quốc tế. Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 mở ra những không gian mời gọi sự khám phá đối với thành phố trẻ bên bờ sông Hàn, khơi gợi niềm tin, cùng chung tay vượt qua khó khăn, xây dựng Đà Nẵng ngày càng tiến xa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 - DIFF 2018 bắt đầu từ 30/4/2018 và kéo dài trong hai tháng, tới 30/6/2018, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", lễ hội bao gồm chuỗi 05 đêm thi với 05 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối ngày 30/4/2018, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5/2018), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (02/6/2018), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (09/6/2018). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 08 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải Nhất - Nhì, diễn ra vào đêm 30/6/2018.