TV& VIDEO

Khó đáp ứng hoàn toàn nguyện vọng của học sinh

Văn Chương, Xuân QuangCập nhật 20:53 ngày 15/08/2022

VTV.vn-Nhiều trường phải mời học sinh, phụ huynh lên tư vấn, hướng các em chọn những môn mà trường đáp ứng được là bức tranh chung của nhiều trường học trên cả nước.

Tuyển sinh lớp 10 năm nay, toàn thành phố Đà Nẵng có hơn 11.200 em vào 21 trường THPT công lập. Đa số tại các trường top trên, các em lựa chọn tổ hợp môn tự nhiên nhiều hơn. Do vậy, một số trường sẽ không tránh khỏi tình trạng thiếu giáo viên bộ môn này nhưng lại thừa bộ môn khác. Bên cạnh đó, Âm nhạc và Mỹ thuật là hai môn mà hầu hết các trường chưa thể dạy được vì thiếu giáo viên, phòng học.

Ngoài việc học sinh đăng ký vào tổ hợp tự nhiên rất đông gây khó khăn trong việc phân chia lớp thì còn một số khó khăn nữa là nhiều phụ huynh chưa nắm được phương án thi tốt nghiệp THPT trong những năm tới và xét tuyển Đại học nên cũng lúng túng trong việc chọn tổ hợp để học khi có một số môn thừa giáo viên và những môn thiếu giáo viên.

Rõ ràng việc cân đối giữa một bên là nguyện vọng của học sinh và một bên là khả năng của nhà trường là bài toán khá nan giải trong năm học này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.