TV& VIDEO

Kinh nghiệm xử lý rác thải điện tử của Singapore

Trần Khiên (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)Cập nhật 17:44 ngày 28/06/2018

(Ảnh: AsiaOne)

VTV.vn - Singapore, quốc gia có lượng rác thải điện tử nhiều thứ hai ở châu Á tính theo đầu người, hiện đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm giải quyết vấn nạn rác thải điện tử.

Singapore đã thúc đẩy, khuyến khích những nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng bán thiết bị điện tử thiết lập các kênh để thu hồi rác thải điện tử như đặt thùng thu gom rác thải điện tử tại kho bãi, cửa hàng của mình. Singapore thúc đẩy sự hợp tác trong nghiên cứu, phát triển những sáng kiến, giải pháp cũng như hỗ trợ các công ty xử lý rác thải điện tử thông qua ưu đãi về chính sách, huy động vốn, điều kiện hoạt động.

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đang nghiên cứu để xây dựng các quy định về "Hệ thống quản lý rác thải điện tử" và sẽ áp dụng bắt buộc từ năm 2021. Theo đó, các đơn vị tạo ra rác thải điện tử gồm những nhà sản xuất và nhà nhập khẩu phải cam kết, sản phẩm của họ sẽ được thu gom và tái chế. Các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn của doanh nghiệp phải có những điểm thu hồi đồ cũ. Ngoài ra, họ cũng phải trả một loại phí môi trường cho các công ty tái chế để hỗ trợ ngân sách cho những dịch vụ tái chế.

Được biết, tại Singapore, lượng rác thải điện tử bị vứt bỏ lên đến 114 kg/phút.


Indonesia nỗ lực giải quyết rác thải điện tử Indonesia nỗ lực giải quyết rác thải điện tử

VTV.vn - Chính quyền thành phố Jakarta, Indonesia đã có biện pháp để giải quyết vấn đề rác thải điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua