TV& VIDEO

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thăm chính thức Việt Nam từ 29-10

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 17:51 ngày 30/10/2020

VTV.vn - Ngày mai, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm Việt Nam theo lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Hiện ngoại trưởng Mỹ đang thực hiện chuyến công du tới một loạt quốc gia châu Á, bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia.

Ông Pompeo là vị ngoại trưởng thứ ba thăm Việt Nam từ đầu năm 2020 đến nay, sau Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Trong một tuyên bố hồi tháng 7, ngoại trưởng Mike Pompeo đã ca ngợi hợp tác Việt - Mỹ trong 25 năm qua và cam kết đưa quan hệ song phương thành hình mẫu quốc tế.

Ông Mike Pompeo nhấn mạnh hai nước đã tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư, hợp tác chiến lược và phối hợp trong các vấn đề nhân đạo và các vấn đề chiến tranh để lại, trong đó có tìm kiếm những người mất tích trong chiến tranh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.