TV& VIDEO

Nước Mỹ bước vào làn sóng mới dịch COVID-19

Trường Sơn- Công Tùng- Phi Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)Cập nhật 19:24 ngày 26/10/2020

VTV.vn - Nước Mỹ đã bước vào đợt sóng mới dịch COVID-19 khi mùa đông đang tới gần.

Điều này đang được minh chứng rõ ràng bởi những số liệu thống kê về số ca nhiễm mới kỷ lục hay số ca tử vong vì COVID-19. Cả nước Mỹ vẫn phải đang căng mình lo đối phó với COVID-19.

Riêng ngày 23/10, nước Mỹ ghi nhận hơn 83 nghìn ca nhiễm mới COVID-19. Đây là số ca nhiễm cao kỷ lục trong một ngày kể từ khi Mỹ phát hiện dịch. Quan chức y tế chính quyền Mỹ thừa nhận, 75% vùng địa lý của cả nước Mỹ đang có số ca nhiễm COVID tăng. Cả nước Mỹ đã thực sự bước vào làn sóng mới của dịch COVID-19.

Mùa đông là điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của COVID-19. Một loạt các bang và thành phố của Mỹ đã phải siết lại quá trình mở cửa trở lại. Nhưng mỗi nơi lại có quan điểm khác nhau. Thành phố New Orleans xử phạt 500 đô la nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng. Rừng cờ trắng này mới được cắm lên tại thủ đô của nước Mỹ để tưởng niệm hơn 223 nghìn người Mỹ đã chết vì COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.