TV& VIDEO

Số ca COVID-19 mới trên toàn cầu lần đầu tiên tăng sau 7 tuần

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 19:10 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19 hiện đang ở trạng thái tốt hơn so với 10 tuần trước khi bắt đầu triển khai vaccine nhưng còn sớm để nói trong tầm kiểm soát.


Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự gia tăng các ca mắc mới là "đáng thất vọng nhưng không ngạc nhiên". Ông Ghebreyesus cho rằng, còn quá sớm để các quốc gia chỉ dựa vào các chương trình tiêm chủng mà từ bỏ các biện pháp khác. Theo ông, các biện pháp y tế cộng đồng cơ bản vẫn là nền tảng để đối phó với đại dịch. 

EU ĐỀ XUẤT CẤP "GIẤY THÔNG HÀNH XANH"

Trong lúc này, giới chức Liên minh châu Âu đã tính đến việc cấp "giấy thông hành xanh" chứng nhận cho những người đã tiêm vacxin ngừa COVID-19. Điều này được đề cập tới khi khối này đã sẵn sàng tăng cường miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19. Giấy thông hành sẽ cho phép người dân được di chuyển an toàn trong EU hoặc ngoài EU để làm việc hoặc du lịch. 

PHÂN PHỐI VẮC XIN COVID-19 CỦA JOHNSON & JOHNSON

Hãng dược Johnson & Johnson của Mỹ hôm qua đã bắt đầu triển khai việc phân phối vắc xin ngừa COVID-19. Johnson & Johnson có kế hoạch cung cấp 4 triệu liều vắc xin trong tuần này, 20 triệu liều vào cuối tháng 3 và 100 triệu liều vào tháng 6 năm nay. Công ty Johnson & Johnson tự tin rằng vắc xin của mình sẽ có "phản ứng mạnh mẽ" đối với các biến thể mới của virus, dựa trên các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở những quốc gia như Nam Phi và Brazil, nơi các biến thể này đang hoành hành. 

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.