TV& VIDEO

Tiền ảo, hệ lụy thật

Đức Hiếu, Sỹ ĐứcCập nhật 21:50 ngày 29/05/2021

VTV.vn - Nhiều người tham gia các sàn giao dịch tiền ảo dưới hình thức đa cấp với lời mời gọi hấp dẫn đầu tư ít, sinh lời cao để rồi mất trắng tài sản.

Thời gian gần đây nhiều người tham gia các sàn giao dịch tiền ảo dưới hình thức đa cấp, đặc biệt là công khai trên mạng xã hội với những lời mời gọi hấp dẫn đầu tư ít sinh lời cao, ngày nào cũng đều đều tiền về. Nhiều người cả tin, đầu tư để rồi mất trắng tài sản, thậm chí, còn vướng phải vòng lao lý.

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm sàn giao dịch được lập ra để kinh doanh tiền điện tử, huy động vốn theo phương thức đa cấp. Khi lực lượng chức năng đấu tranh, làm rõ hành vi lừa đảo của sàn giao dịch này, thì ngay lập tức các sàn khác lại mọc ra.

Tại Việt Nam, các loại tiền ảo không được pháp luật công nhận. Vì vậy, việc phát hành, cung ứng và sử dụng các loại tiền ảo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thanh Hóa: Khởi công xây dựng Khu du lịch sinh thái biển tại Nghi Sơn

VTV.vn - Sáng ngày 23/6, UBND tỉnh Thanh Hóa và chủ đầu tư dự án Tập đoàn T&T Group đã tổ chức khởi công xây dựng dự án Khu DLST Tân Dân tại phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn.