TV& VIDEO

UBND tỉnh Quảng Nam làm việc với VTV8 về chương trình "Hội An - Mỹ Sơn, tỏa sáng miền di sản"

Báo Quảng Nam OnlineCập nhật 06:32 ngày 06/04/2019

VTV.vn - Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với VTV8 về chương trình "Hội An - Mỹ Sơn, tỏa sáng miền di sản".

Chiều ngày 5/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và lãnh đạo các sở ngành liên quan có buổi làm việc với Kênh truyền hình quốc gia VTV8 về chương trình nghệ thuật cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Ban điều hành Kênh truyền hình quốc gia VTV8, dự kiến chương trình sẽ thực hiện thông qua cầu truyền hình trực tiếp kết nối 3 địa điểm gồm TP. Tam Kỳ, TP. Hội An và Mỹ Sơn (Duy Xuyên).

Với chủ đề "Hội An - Mỹ Sơn, tỏa sáng miền di sản", chương trình sẽ được dàn dựng sân khấu hóa với quy mô hoành tráng, kết hợp với nhiều yếu tố tổng hợp như biểu diễn nghệ thuật truyền thống và các loại hình nghệ thuật đương đại trong nước, quốc tế.

Nội dung chương trình sẽ tập trung khai thác nét đẹp, tinh hoa văn hóa của phố cổ Hội An và Mỹ Sơn, những sự kiện nổi bật trong dòng chảy lịch sử có sự kết nối trong quá khứ và hiện tại giữa Hội An và Mỹ Sơn. Qua đó tăng cường giới thiệu và quảng bá, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam nói chung, Quảng Nam nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận tâm huyết của VTV8 trong việc xây dựng ý tưởng kịch bản chương trình. Đồng thời nhấn mạnh sẽ chọn phương án tốt nhất, vừa phát huy tối đa năng lực sẵn có của VTV8 và phù hợp với điều kiện thực tế của Quảng Nam. Những đề xuất đóng góp cho chương trình sẽ được tổng hợp và trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!