TV& VIDEO

Xăng dầu nội địa vượt nhu cầu khoảng 35%

Phi Khanh - Mỹ AnCập nhật 19:00 ngày 19/04/2020

VTV.vn - Ở Việt Nam, ngành lọc hóa dầu đang điêu đứng, bởi các kho chứa hiện đã quá tải, các nhà máy lọc dầu có nguy cơ phải giảm công suất hoặc dừng hoạt động.

Trong quý I năm nay, tổng sản lượng xăng, dầu của hai nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn vào khoảng 3 triệu tấn, đáp ứng gần 100% nhu cầu xăng, dầu nội địa.

Tuy nhiên, theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan thì tổng lượng nhập khẩu xăng, dầu trong hai tháng đầu và nửa đầu tháng 3 năm nay đã hơn 1,63 triệu tấn, chiếm hơn 35% lượng cung xăng, dầu nội địa.

Như vậy, trong quý I năm nay, lượng cung nội địa vượt nhu cầu khoảng 35%, tương ứng với khối lượng nhập khẩu của các đơn vị đầu mối. Để các nhà máy lọc dầu trong nước có thể tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho ngân sách, bên cạnh nỗ lực vươn lên của các doanh nghiệp, thì rất cần những chính sách hỗ trợ kịp thời, quyết liệt từ Chính phủ và các bộ, ngành trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Châu Âu nóng kỷ lục

VTV.vn - Cảnh báo nắng nóng đã ban bố khắp châu Âu sau khi nhiệt độ đo được tại nhiều thành phố ở châu lục này có nơi lên tới 40 độ C.