TV& VIDEO

Xử lý nghiêm các tổ chức đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 21:33 ngày 03/11/2019

VTV.vn - Các nhành chức năng của Hà Tĩnh đang kiểm tra các công ty, chi nhánh tổ chức đưa người đi nước ngoài lao động trái phép.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có hàng trăm công ty, chi nhánh và văn phòng đại diện môi giới đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên trong số này có nhiều đơn vị không được cấp giấy phép hoạt động, không có chức năng đưa người đi nước ngoài nhưng vẫn công khai tiếp nhận hồ sơ, thu tiền để đưa người đi xuất khẩu lao động. Thực trạng này đã gây ra không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng trong quá trình quản lý và dẫn tới nguy cơ những vụ tai nạn thương tâm cho người lao động.

Trước thực trạng đưa người đi xuất khẩu lao động tràn lan ở Hà Tĩnh, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép, đồng thời khuyến cáo người dân cần lựa chọn những đơn vị xuất khẩu lao động hợp pháp nhằm đảm bảo quyền lợi và tránh những rủi ro, nguy hiểm cho chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.