TV& VIDEO

Honda chi 605 triệu USD giải quyết khiếu kiện lỗi túi khí

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:21 ngày 02/09/2017

Lỗi túi khí Takata. (Ảnh: Business Insider)

VTV.vn - Honda, hãng xe hơi Nhật Bản bán phần lớn xe có lắp túi khí của hãng Takata, cho biết đã đồng ý trả 605 triệu USD để giải quyết vụ kiện về lỗi túi khí.

Vụ kiện này liên quan đến việc các chủ xe hơi Mỹ yêu cầu hãng xe Honda bồi thường cho những thiệt hại kinh tế mà họ phải gánh chịu do việc thu hồi bộ túi khí Takata bị lỗi.

Với khoản chi 605 triệu USD này, Honda cùng 6 hãng xe hơi khác của Nhật Bản và Đức sẽ thanh toán tổng cộng hơn 1,2 tỷ USD tiền bồi thường trong vụ kiện. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí như: tiền cước taxi cho các chủ xe hơi Mỹ khi xe của họ được đưa đi sửa chữa cũng như chương trình thay những túi khí bị lỗi.

Giá cổ phiếu của Takata giảm hơn 50 vì bê bối lỗi túi khí Giá cổ phiếu của Takata giảm hơn 50 vì bê bối lỗi túi khí 4 hãng xe ô tô đồng ý bồi thường vì lỗi túi khí 4 hãng xe ô tô đồng ý bồi thường vì lỗi túi khí Nhật Bản thu hồi thêm hơn 1 triệu xe trang bị túi khí của Takata Nhật Bản thu hồi thêm hơn 1 triệu xe trang bị túi khí của Takata

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!