TV& VIDEO

UBND cấp xã chỉ được xác nhận chữ ký sơ yếu lý lịch cho sinh viên

VTV8Cập nhật 10:50 ngày 14/08/2017

Nhiều tân sinh viên gặp rắc rối vì bút phê của lãnh đạo xã vào sơ yếu lý lịch (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Vụ Pháp chế, Bộ GD-ĐT đã lên tiếng xung quanh việc một sinh viên bị phê là "không chấp hành quy định của địa phương" trong sơ yếu lý lịch nhập học.

Theo đó, Vụ Pháp chế, Bộ GD-ĐT ho biết, từ đầu năm 2017, theo Thông tư về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy trong sơ yếu lý lịch nộp cho trường, thí sinh chỉ cần yêu cầu UBND xã, phường, thị trấn chứng thực chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch chứ UBND cấp xã không được ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương vào sơ yếu lý lịch của công dân.

Người khai là học sinh, sinh viên phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong lý lịch.

Chủ tịch xã ở Hà Nội xin lỗi vì phê bình trong lý lịch tân sinh viên Chủ tịch xã ở Hà Nội xin lỗi vì phê bình trong lý lịch tân sinh viên

VTV.vn - Sau khi phê bình vào lý lịch của một tân sinh viên, Chủ tịch UBND xã Duyên Hải (huyện Thanh Trì) đã phải xin lỗi về việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.