TV& VIDEO

Ăn tỏi mọc mầm vẫn an toàn

Cẩm Tú - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 15:54 ngày 01/08/2019

VTV.vn-Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng, không tốt. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Thực tế, tỏi mọc mầm vẫn có lợi cho sức khỏe.

- Chỉ loại bỏ khi tỏi có đốm đen

Khi tỏi mọc mầm nghĩa là tỏi đang bị già đi chứ không phải hỏng. Chỉ loại bỏ tỏi khi thấy có những đốm đen vì đó là dấu hiệu tỏi đang bị hỏng.

- Loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm

Bạn có thể cắt và loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm trong khi nấu vì nó có mùi mạnh.

- Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch hơn tỏi bình thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, thậm chí, tỏi tăng cường chất lượng dinh dưỡng theo tuổi.

- Ngăn ngừa ung thư

Tỏi mọc mầm sản sinh các hóa chất thực vật, có thể hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định. Tỏi mọc mầm cũng chứa nhiều hợp chất ức chế hoạt động của các chất sinh ung thư.

- Tăng cường miễn dịch

Nếu hệ miễn dịch của bạn kém hoặc nếu bạn bị cảm lạnh, bạn có thể ăn mầm tỏi vì nó giúp tăng cường miễn dịch.

- Làm chậm quá trình lão hóa

Tỏi mọc mầm cũng làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!