TV& VIDEO

Đà Lạt phát hiện 3 đối tượng lấn chiếm đất lâm nghiệp

VTV8Cập nhật 15:47 ngày 23/07/2022

VTV.vn - Ngày 22/7, UBND phường 11 phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và lấy lời khai 3 đối tượng có hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, vào lúc 9h30 ngày 22/7. Trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 đối tượng đang có hành vi trồng chuối trên đất lâm nghiệp tại Lô A, khoảnh 14, tiểu khu 155, phường 11, thành phố Đà Lạt. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đã trồng được 6 cây và còn 1 số cây chưa trồng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tịch thu tang vật và 3 xe máy của các đối tượng trên. Được biết, tại vị trí nêu trên, vào tháng 12/2021 đã xảy ra tình trạng chặt hạ 5 cây thông nhưng chưa phát hiện được đối tượng vi phạm.

Tại buổi làm việc, đối tượng Trương Văn Tùng đã khai nhận, được 1 người phụ nữ tên Nguyệt, hộ khẩu thường trú tại 24 Trần Bình Trọng, phường 5, thành phố Đà Lạt, thuê để trồng chuối.

Hành vi trên đã vi phạm Điều 14, Nghị định 91 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.