TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực Việt

Mỹ Nga, Bảo AnhCập nhật 17:41 ngày 02/05/2024

VTV.vn - Trong nhiều giá trị di sản văn hóa quý báu của dân tộc mà Huế đang thừa hưởng thì ẩm thực được xem là di sản phong phú và là nền văn hóa ẩm thực tinh tế bậc nhất Việt Nam.

Nhiều năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn có những sự kiện, hoạt động để khẳng định lợi thế cạnh tranh của ẩm thực, nhất là trong các kỳ Festival Huế và Festival Nghề truyền thống Huế. Từ ẩm thực dân gian cho đến ẩm thực cung đình luôn được Huế giới thiệu đến du khách và bạn bè quốc tế.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 1.700 món ăn thì Huế đã có tới 1.300 món. Ẩm thực Huế là cả một kho tàng phong phú với các hệ ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian, ẩm thực chay... Chính sự đa dạng của nguồn nguyên vật liệu, từ dân giã cho tới sơn hào hải vị cùng bàn tay tâm huyết và tài năng của các thế hệ đầu bếp đã nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế lên một đẳng cấp vượt trội.

Tài nguyên ẩm thực Huế được khẳng định là một trong những lợi thế cạnh tranh bậc nhất về du lịch của vùng đất Cố đô. Để khai thác tài nguyên này cho phát triển du lịch, địa phương đã và đang triển khai những kế hoạch dài hơi nhằm gìn giữ, xây dựng phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực Huế, biến thương hiệu văn hóa thành thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách.

Hiện nay trước bối cảnh và xu hướng cạnh tranh của các điểm đến, ẩm thực Huế đang từng bước đáp ứng được những yêu cầu mới về tính chuyên nghiệp, tính hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt, tinh hoa truyền thống của món ăn. Qua đó xứng đáng với thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nông dân Quảng Ngãi xây dựng thương hiệu nông sản

VTV.vn - Hiện nay, ở nhiều địa phương, nông dân không chỉ dừng lại ở sản xuất nông nghiệp mà chuyển dần sang mô hình kinh tế nông nghiệp.