TV& VIDEO

Indonesia : Số người thiệt mạng vì động đất tăng lên đến 34 người

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 14:15 ngày 16/01/2021

VTV.vn - Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, đã có ít nhất 34 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong trận động đất làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia vào 15/01

Các cơ quan chức năng cho biết có thể còn nhiều người đang bị vùi lấp trong các đống đổ nát.

Tại bệnh viện ở thành phố Manuju, các nhân viên cứu trợ đang được huy động đến để tìm kiếm hàng chục bệnh nhân và nhân viên đang bị mắc kẹt bên dưới tòa nhà bị sập.

Hàng ngàn người đã tháo chạy khỏi ngôi nhà mình đang ở để tìm kiếm nơi an toàn khi trận động đất xảy ra khoảng 1h sáng 15/01 (giờ địa phương), khiến ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại, hai khách sạn, một trung tâm mua sắm bị hư hại rất nặng.

Ít nhất một tuyến đường vào Mamuju đã bị cắt đứt vì cầu bị phá hỏng. Cơ quan xử lý thảm họa Indonesia cho biết hiện đã tiếp nhận hơn 630 người bị thương ở Majene.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ sóng thần nếu dư chấn mạnh xảy ra sau động đất.

Cơ quan này cũng hối thúc người dân tránh xa các tòa nhà cao tầng và sơ tán ngay lập tức khỏi các bãi biển trong trường hợp xảy ra dư chấn mà không cần chờ cảnh báo do sóng thần có thể ập đến rất nhanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !