TV& VIDEO

Khánh Hòa: Khó khăn "bủa vây" người dân sau bão số 12

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc, Tấn Quýnh, Phạm Việt, Trâm Anh (VTV8)Cập nhật 22:55 ngày 06/11/2017

VTV.vn - 27 người chết, gần 98.000 ngôi nhà bị tốc mái và sập đổ. Tang thương, sợ hãi, mất mát…Đó là những gì cơn bão số 12 để lại cho tỉnh Khánh Hòa.

* Cuộc sống khó khăn của người dân Khánh Hòa sau bão

Khó khăn, thiếu thốn đủ bề, thậm chí là trắng tay là tình cảnh chung của hàng chục nghìn hộ dân Khánh Hòa hiện nay. Ngay sau bão đi qua, dù thời tiết vẫn còn mưa nhưng người dân đã chủ động bắt tay khắc phục hậu quả, mà trước mắt là dọn dẹp và dựng lại ngôi nhà bị sập đổ hoặc tốc mái.

Cùng chia sẻ khó khăn trước mắt với người dân, chính quyền nhiều địa phương ở tỉnh Khánh Hòa đã huy động lực lượng xuống hỗ trợ dọn dep, giúp người dân sửa chữa nhà ở và thăm hỏi, động viên người dân cố gắng vượt qua thiên tai.

* Vùng nuôi thủy sản tan hoang sau bão 12

Trong số những thiệt hại do bão số 12 thì nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại nặng nề nhất bởi giá trị tài sản lên đến tiền tỷ đối với mỗi hộ gia đình. Toàn bộ 12.400 lồng bè thủy sản tại Khánh Hòa đều bị thiệt hại do bão. Mức thiệt hại trong lĩnh vực thủy sản riêng huyện Vạn Ninh - vùng nuôi thủy sản trọng điểm của cả khu vực Nam Trung bộ - đã không dưới 27.000 tỷ đồng. 

Tái thiết sau bão đối với những địa phương như vùng biển Vạn Ninh, không gì khác là phải khôi phục vùng nuôi thủy sản - sinh kế chính của người dân. Nhưng với mức thiệt hại mà những gia đình ở đây gánh chịu thì làm lại từ đầu là chuyện vô cùng khó. Sẽ mất nhiều thời gian, cần nhiều chính sách như khoanh nợ, giãn nợ mới tháo gỡ phần nào khó khăn ở vùng nuôi thủy sản Vạn Ninh, Khánh Hòa..

* Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Khánh Hòa

Hôm nay (6/11), Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm hỏi và chia sẻ những thiệt hại của nhân dân tỉnh Khánh Hòa sau cơn bão số 12; đồng thời hỗ trợ 450 triệu đồng cho  người dân tỉnh Khánh Hòa.

Một số đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước cũng đến UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, hỗ trợ tiền mặt, cùng chung tay khắc phục hậu quả bão số 12, giúp bà con nhanh chóng ổn định sinh hoạt, sản xuất. Tạm thời, UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận các khoản hỗ trợ và sẽ chuyển về UBMTTQ Việt Nam tỉnh và sẽ phân bổ hỗ trợ cho các hộ dân bị hại. Được biết, nhiều nhà hảo tâm đang tiếp tục vận động đóng góp kinh phí để hỗ trợ cho nhân dân và xây dựng lại các trường học bị hư hỏng để học sinh vùng lũ được đến trường sớm nhất.

Mưa lớn gây ngập nặng tại Khánh Hòa

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 8, sau đó là áp thấp nhiệt đới, khu vực tỉnh Khánh Hoà từ hôm qua đến sáng nay có mưa lớn, gây ngập lụt nặng tại một số địa phương của Khánh Hoà.