TV& VIDEO

Khánh Hòa: Người dân Khánh Sơn chủ động phòng chống hạn trong mùa khô

Đài TT-TH Khánh Sơn (Khánh Hòa)Cập nhật 12:28 ngày 03/05/2018

Ngay từ đầu năm 2018, người dân Khánh Hòa đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống hạn.

VTV.vn - Theo dự báo, mùa khô năm 2018 tại Khánh Sơn có nguy cơ diễn biến phức tạp và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Mặc dù hiện tại lượng nước trên các sông suối tại Khánh Sơn vẫn cơ bản đáp ứng nhu cầu tưới tiêu của bà con nông dân, tuy nhiên, dự báo, đến thời kỳ cao điểm của mùa khô, toàn huyện sẽ có trên 1000 ha cây hằng năm, cây lâu năm và cây ăn quả bị thiếu nước tưới. Nhằm hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đối với đời sống, sản xuất của người dân, huyện Khánh Sơn đã chỉ đạo các ngành liên quan, các xã, thị trấn tổ chức duy tu, sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi, nạo vét ao, hồ tích trữ nước; vận động bà con sử dụng nước tiết kiệm, tranh thủ nguồn nước trên sông suối để tưới cho cây trồng. Đồng thời triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống nước vào tận nhà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo theo chương trình kinh tế xã hội miền núi; đẩy nhanh tiến độ thi công đập Suối Mả (xã Sơn Lâm) để sớm đưa vào sử dụng, góp phần phòng chống hạn trong mùa khô.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Hà Tĩnh

VTV.vn- Chiều 6/7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh.