TV& VIDEO

Mỹ sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Taliban

VTV8Cập nhật 17:35 ngày 17/07/2018

Tư lệnh lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanistan, Tướng John Nicholson (giữa). (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mỹ sẵn sàng tham gia thương lượng trực tiếp với lực lượng Taliban trong nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 17 năm qua ở Afghanistan.

Đây là nhận định của Tướng John Nicholson, Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanistan. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh đang xuất hiện đồn đoán về khả năng sẽ có hòa đàm ở Afghanistan. 

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan hồi tuần trước đã cam kết Washington ủng hộ nỗ lực khởi động đàm phán hòa bình với Taliban của Tổng thống Ashraf Ghani. Theo đó, tiến trình hòa bình này sẽ do người Afghanistan làm chủ. Tuy nhiên, việc Mỹ chuẩn bị để tham gia hỗ trợ giải quyết bất đồng cũng như sự hỗ trợ từ các nước láng giềng khác sẽ là cần thiết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hy vọng có đột phá trong đàm phán với Taliban Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hy vọng có đột phá trong đàm phán với Taliban

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, ông hy vọng sẽ có những bước đột phá trong quá trình đàm phán với phiến quân Taliban.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!