TV& VIDEO

Nga mời đại sứ các nước tới thảo luận về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 08:36 ngày 22/03/2018

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Vestnik Kavkaza)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã mời đại sứ các nước tại thủ đô Moscow tới trụ sở của Bộ này để thảo luận làm rõ vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal đã diễn ra tại thành phố Salisbury, Tây Nam nước Anh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, nội dung thảo luận chính trong cuộc gặp là tình hình xung quanh tuyên bố của Anh về việc sử dụng chất độc trên lãnh thổ nước này.

Theo bà Zakharova, mặc dù Anh liên tục cáo buộc Nga trong vụ việc, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng xuất hiện nhiều ý kiến, đánh giá của các chuyên gia, tới nay không ai biết chính xác loại chất độc nào đã được sử dụng. Đại diện Nga khẳng định, Anh không hề đưa ra các chứng cứ xác thực nào ngoài những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Nga.


Nga yêu cầu Anh chứng minh hoặc xin lỗi về vụ điệp viên Skripal Nga yêu cầu Anh chứng minh hoặc xin lỗi về vụ điệp viên Skripal

VTV.vn - Anh phải sớm đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái của ông này hoặc phải đưa ra lời xin lỗi Nga.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!