TV& VIDEO

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau lũ tại các tỉnh miền Trung

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 18:57 ngày 11/11/2020

VTV.vn - Môi trường sau lũ đang bị ô nhiễm nặng nề, khiến người dân các tỉnh miền Trung đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Lũ lụt kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân các tỉnh miền Trung. Sau lũ, hàng ngàn hộ dân rơi vào cảnh trắng tay, kiệt quệ. Môi trường sau lũ cũng bị ô nhiễm nặng. Lũ chồng lũ, thời gian ngập lụt kéo dài, có nơi ngập gần cả tháng. Đây là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, vi rút và trung gian truyền bệnh phát triển như bệnh tiêu chảy, đau mắt đỏ, da liễu. Nhất là bệnh sốt xuất hiện, vốn đang tồn tại ở nhiều địa phương.

Sau lũ, khan hiếm nước sạch đang trở nên nghiêm trọng khi hệ thống giếng đào, bể chứa tại các vùng lũ bị ô nhiễm nặng. Vì vậy, song song với việc tổng dọn vệ sinh môi trường, lực lượng y tế địa phương đang cùng với người dân tích cực xử lý nguồn nước giúp người dân yên tâm sử dụng. Do mưa lũ diễn ra trên diện rộng và kéo dài nên số lượng hóa chất phục vụ cho việc xử lý môi trường nước sạch gặp nhiều khó khăn, càng khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát và lây lan sau lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.