TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Trên 95% tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 hoạt động hiệu quả

Minh Huy (Đài PT-TH Quảng Ngãi)Cập nhật 11:15 ngày 05/10/2018

VTV.vn - Thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có kết quả cụ thể về việc rà soát, đánh giá hiệu quả của các tàu cá đóng mới theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP.

Tổng số tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 ở Quảng Ngãi là 64 chiếc, có 1 chiếc tàu vỏ gỗ bị tai nạn, chìm hoàn toàn, được bảo hiểm bồi thường và chủ tàu đã trả đầy đủ số tiền gốc và lãi vay cho ngân hàng thương mại. Số tàu còn lại là 63 tàu (gồm 11 tàu vỏ thép, trong đó có 1 tàu đang đóng, chưa đi vào hoạt động; 51 tàu vỏ gỗ và 1 tàu composite).

Trong số các tàu đang hoạt động có 47 tàu làm nghề rê, 6 tàu nghề vây, 5 tàu nghề dịch vụ hậu cần, 4 tàu nghề câu và 1 hành tàu nghề chụp. Theo đánh giá, trong 51 tàu tham gia sản xuất, có 49 tàu hoạt động có hiệu quả, trả nợ gốc và lãi vay cho ngân hàng thương mại đầy đủ, đúng hạn; 2 tàu có hoạt động nhưng chủ tàu không trả nợ gốc và lãi vay đúng hạn. Về 11 tàu vỏ thép thì hiện có 3 tàu đang nằm bờ (gồm 2 tàu dịch vụ hậu cần, 1 tàu khai thác), các tàu còn lại hoạt động bình thường, nhưng một số chủ tàu không trả nợ gốc và lãi cho ngân hàng thương mại đầy đủ dẫn tới phát sinh nợ xấu. Một tàu composite, đóng theo chính sách thí điểm hỗ trợ một lần sau đầu tư hiện tàu hoạt động bình thường. Kết quả này cũng đã được tỉnh báo cáo cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.