TV& VIDEO

Tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH và BHTN

Công Dũng - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 18:13 ngày 24/06/2020

VTV.vn - Bộ lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về những chính sách liên quan đến lĩnh vực BHXH và BHTN cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Nhằm nâng cao nhận thức của người lao động, người sử dụng lao động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Bảo hiểm Xã hội và Luật Việc làm, sáng 22/6, tại Đà Nẵng, Bộ lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về những chính sách liên quan trong lĩnh vực này cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở các văn bản pháp luật về Bảo hiểm xã hội, các đơn vị liên quan thông tin mức đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng như xác định đối tượng tham gia và một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm xã hội. Đối với Bảo hiểm thất nghiệp, theo quy định tại Luật Việc làm, người lao động là công dân Việt Nam có từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động. Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm cũng như quyền và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện bảo hiểm thất nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".