TV& VIDEO

Vụ tai nạn xe rước dâu: Giả danh người nhà bệnh nhân để nhận tiền ủng hộ

Phúc Trưởng, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 17:57 ngày 01/08/2018

VTV.vn - Qua xác minh của bệnh viện, có hai người không phải là thân nhân của những người gặp nạn trong vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam đã giả danh để trục lợi.

Chiều 31/7 có một nhà hảo tâm đã tới Phòng hồi sức ngoại khoa của bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ cho 4 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Quảng Nam. Lúc này có 2 người tự xưng là cô, cậu của các nạn nhân trên và xin đứng ra nhận tiền hỗ trợ. Thấy có dấu hiệu khả nghi nên nhà hảo tâm đã báo với nhân viên ở bệnh viện. Qua xác minh của bệnh viện, hai người này không phải là thân nhân của những người gặp nạn. 2 người này sau đó đã nhanh chóng bỏ đi.

Đại diện Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết, hiện trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vận động quyên góp ủng hộ các nạn nhân không chính xác. Theo thông tin vận động quyên góp thì hoàn cảnh gia đình các nạn nhân khó khăn mà chi phí điều trị rất tốn kém, gia đình không kham nổi. 

Vụ tai nạn xe rước dâu: Giả danh người nhà bệnh nhân để nhận tiền ủng hộ - Ảnh 1.

Các nạn nhân của vụ tai nạn được điều trị tại bệnh viên

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sẽ hỗ trợ hoàn toàn viện phí cho các bệnh nhân này trong suốt quá trình điều trị.Ngay sau khi xảy ra vụ TNGT thương tâm tại Quảng Nam xảy ra rạng sáng ngày 30/7 khiến 13 người thiệt mạng, 4 người bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Được biết, hiện có 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhi là nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện diễn tiến tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đã khả quan hơn. Tuy nhiên, do các bệnh nhân đều bị thương nặng nên đều đang được điều trị đặc biệt ở khu cách ly, hạn chế người thăm nom trực tiếp.

Hiện để ủng hộ hay giúp đỡ trực tiếp cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng sau vụ tai nạn tại Quảng Nam, các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm có thể liên hệ qua số điện thoại: 0236.388.169 của phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng để được hướng dẫn chi tiết.

Hàng loạt sai phạm trong vụ tai nạn xe rước dâu 13 người chết Hàng loạt sai phạm trong vụ tai nạn xe rước dâu 13 người chết Hàng loạt tai nạn xe khách nghiêm trọng thời gian qua: Nguyên nhân do đâu? Hàng loạt tai nạn xe khách nghiêm trọng thời gian qua: Nguyên nhân do đâu? Vụ tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam: Xe khách không truyền dữ liệu giám sát hành trình Vụ tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam: Xe khách không truyền dữ liệu giám sát hành trình

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.