TV& VIDEO

Bị phạt hơn 51 triệu đồng vì kinh doanh "khí cười", thuốc Shisa

Công QuangCập nhật 16:33 ngày 06/08/2022

VTV.vn- Một đối tượng ở Huế vừa bị phạt hơn 51 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Công an thành phố Huế vừa tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Quốc Minh, sinh năm 1997, trú tại phường Xuân Phú liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện những không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào lúc 14 giờ, ngày 30/7/2022, tại kho hàng của Lê Văn Quốc Minh, địa chỉ 21/116 đường Nguyễn Lộ Trạch, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Huế phát hiện 43 bình khí N2O hay còn gọi là "khí cười" hoặc "bóng cười" loại 03 kg, 05 kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisa.

Quá trình Công an làm việc, Minh không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Đồng thời toàn bộ số hàng hóa nói trên không có nguồn gốc xuất xứ.

Công an thành phố Huế đã tiến hành củng cố hồ sơ và đến nay tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Minh với tổng mức phạt là 51.500.000đ.

Được biết, khí N2O thường được sử dụng trong công nghiệp và y học nhưng hiện nay một bộ phận giới trẻ sử dụng như một thú chơi để tạo kích thích.

Khí này thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác... đối với người hít. Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.