TV& VIDEO

Hiệu quả chương trình học trực tuyến mùa dịch

Hoàng Thuỷ, Quang HưngCập nhật 08:13 ngày 12/09/2020

VTV.vn - Ngành giáo dục TP Đà Nẵng đẩy mạnh việc học trực tuyến, học qua internet mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát tại TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, không chủ quan với mọi tình huống có thể xảy ra, lãnh đạo thành phố đã quán triệt nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, đẩy mạnh việc học trực tuyến, học qua internet cũng được ngành giáo dục thành phố chú trọng triển khai, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Để triển khai hiệu quả việc dạy học từ xa, ngay từ khi chuẩn bị vào năm học mới, ngành Giáo dục TP Đà Nẵng đã tổ chức rà soát từng đơn vị để nắm được khả năng tiếp cận việc học của các em, với những trường hợp học sinh không thể học qua internet hay truyền hình, các trường học sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để chuyển tải nội dung... Bên cạnh đó, nhiều trường đã đẩy mạnh việc học từ xa bằng hình thức đăng tải các video, clip ngắn lên các website của trường, mạng xã hội…

Qua một thời gian triển khai, mặc dù vẫn có những khó khăn do những trở ngại về công nghệ thông tin, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến như hiện nay, việc dạy và học trực tuyến tại TP Đà Nẵng được xem là giải pháp phù hợp. Đây cũng là tiền đề nhằm đổi mới mạnh mẽ, hiện đại hoá lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!