TV& VIDEO

Hội nghị Phổ biến pháp luật về động vật hoang dã

Vĩnh Lộc, Quỳnh ChiêuCập nhật 17:25 ngày 28/07/2022

VTV.vn- Sáng nay, 28/7, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên. Huế đã tổ chức hội nghị "Phổ biến pháp luật về Động vật hoang dã và ký cam kết với khối cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống".

Việt Nam là một trong những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Tuy nhiên, các hoạt động khai thác tài nguyên rừng quá mức, khiến diện tích rừng tự nhiên bị thu hẹp đã dẫn đến nhiều loài động, thực vật bị đe dọa nghiêm trọng, một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tại sự kiện, gần 70 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh chim hoang dã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký cam kết chung tay bảo tồn các loài động vật hoang dã sau khi nhận thức được tầm quan trọng của chúng đối với việc giữ gìn hệ sinh thái, bảo vệ sự phát triển bền vững của nhân loại và tuân thủ các quy định của pháp luật. Đại diện các cơ quan và chính quyền địa phương đã tham dự và chứng kiến sự cam kết của khối cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bên cạnh đó, những quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã cũng được phổ biến để đưa ra những góp ý về khung chính sách và thực thi chính sách liên quan. Tăng cường truyền thông thay đổi hành vi, giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phầm từ động vật rừng và chim hoang dã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!