TV& VIDEO

Hà Tĩnh họp khẩn về vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Phượng Thành

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 17:02 ngày 22/03/2018

​Trước đó, vào sáng ngày 17/3, hàng chục người dân sống cạnh bãi rác Phượng Thành, xã Đức Hòa và xã Tùng Ảnh đã tập trung trên tỉnh lộ 554 để chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi.

VTV.vn -

Liên quan đến việc bãi rác Phượng Thành gây ô nhiễm nghiêm trọng, lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo hai xã Tùng Ảnh, Đức Hòa cùng những hộ dân sống gần đó đã tiến hành họp khẩn để tìm cách giải quyết và giải tỏa bức xúc của người dân trong thời gian qua.

Bãi rác Phượng Thành nằm ngay trên tuyến đường lưu thông tới Chùa Am – một di tích lịch sử cấp Quốc gia và Nghĩa trang Tùng Ảnh. ​Trước đây, bãi rác này là nơi chôn lấp rác thải của thị trấn Đức Thọ. Tuy nhiên, từ năm 2000 đến nay, UBND huyện Đức Thọ đã quy hoạch thành bãi rác tập trung của cả huyện, dẫn đến tình trạng quá tải. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

​Trước thực trạng trên, lãnh đạo huyện Đức Thọ, cùng 2 xã Tùng Ảnh và Đức Hòa đã ra vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu các quy định của pháp luật; đồng thời, động viên bà con đồng hành cùng chính quyền để tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất. Yêu cầu các hợp tác xã môi trường ở các xã trên địa bàn tạm dừng thu gom rác và xử lý rác thải tồn đọng. Vào sáng 22/3, Công ty TNHH Sông La đã vận hành lò đốt tại bãi rác Phương Thành.

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.